Xe máy va chạm với xe ô tô trực diện và bốc cháy ngùn ngụt

Đêm khuya 19/8/2018, theo ghi nhận của Báo Công An tại khu vực ngã tư Phù Đổng, Huyện Gia Lâm, Thành Phố Hà Nội đã xảy ra tai nạn giao thông thương tâm. 2 anh em sinh đôi khi tham gia giao thông trong đêm đã đâm trực diện vào xe tải đi ngược chiều và bốc cháy ngùn ngụt.

va chạm với xe ô tô

Tai nạn thương tâm làm 2 anh em sinh đôi thiệt mạng:

Theo như ghi nhận của Báo Công An, vào khoảng 23 giờ ngày 19-8, khi đang lưu thông trên đường bằng xe máy, do không kiểm soát được tốc độ, 2 anh em sinh đôi Nguyễn Quốc Toản và Nguyễn Thành Thái (2001) đã đâm trực diện vào xe ô tô tải. Cú tông mạnh khiến 2 anh em văng ra xa và bất tỉnh. Đồng thời, phương tiện của 2 nạn nhân bốc cháy dữ dội.

Khi nghe tiếng động mạnh, kinh hoàng, nhiều người dân 2 bên đường đã ra trợ giúp và đưa 2 nạn nhân đi cấp cứu. Do vết thương quá nặng nên 1 trong 2 nạn nhân đã tử vong trên đường đến bệnh viện. Người còn lại, vẫn trong tình trạng bất tỉnh, nguy kịch và được các bác sĩ tích cực theo dõi tại bệnh viện.

va chạm với xe ô tô
Sau khi cháy xong, chiếc xe chỉ còn trơ bộ khung

Tai nạn va chạm với ô tô ngày càng tăng đến mức báo động:

Theo một thống kê sơ bộ của Tổng Cục đường Bộ, từ đầu năm 2018 đến nay, đã có hơn 1000 vụ tai nạn giao thông. Trong đó tai nạn do xe máy va chạm với xe ô tô chiếm 30% tổng số vụ tai nạn. Bên cạnh đó, Tổng Cục Đường Bộ cũng cho biết những nguyên nhân chủ yếu sau đây gây ra tai nạn giao thông giữa xe máy và xe ô tô.

  • Không làm chủ được tốc độ:

Đây là nguyên nhân hầu hết dẫn đến những tai nạn thương tâm giữa xe máy và xe ô tô. Nạn nhân của những vụ tai nạn giao thông này chủ yếu là những em nhỏ chưa đủ độ tuổi lái xe máy. Các em còn quá nhỏ để làm chủ tốc độ và do vậy gây nên tai nạn thương tâm. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh cho tất cả cá bậc phụ huynh, nên giáo dục, ý thức con trẻ tham gia , chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông.

va chạm với xe ô tô
Chạy quá tốc độ có thể va chạm với xe ô tô bất cứ lúc nào
  • Uống rượu bia khi lái xe:

Hiện nay, khi tham gia giao thông, chúng ta đều nhìn thấy được những dòng chữ:” Đã uống rượu bia là không lái xe.” Thế nhưng tai nạn giao thông do uống rượu bia, say xỉn vẫn tiếp diễn. Sự thật là vẫn còn 1 bộ phận người dân đang quá thờ ơ với lời nhắc nhở này. Chính vì thế, cần có những hình thức xử phạt thật nặng với những người đã uống rượu bia mà còn lái xe.

  • Không tuyệt đối tuân thủ luật lệ giao thông:

Khi tham gia giao thông, dù là bất cứ ai thì cũng đều phải tuân thủ luật lệ. Nếu không tuân thủ luật lệ thì sẽ bị phạt nặng, nhẹ tùy theo mức độ vi phạm. Tai nạn giao thông giữa xe máy và xe tải chủ yếu là do vượt đèn đỏ, chạy lấn làn, Lái xe vượt quá tốc độ cho phép.

va chạm với xe ô tô
Vượt đèn đỏ có thể gây tai nạn giao thông nghiêm trọng

Những biện pháp khắc phục tai nạn giao thông do va chạm với xe ô tô:

  • Giáo dục ý thức chấp hành nghiêm chỉnh luật thông cho toàn dân:

Hiện nay vẫn có một bộ phận người dân vẫn còn thờ ơ với luật giao thông. Do vậy khi thờ ơ với luật này, bạn rất có thể sẽ gặp tai nạn giao thông. Vì vậy, nhà nước cần có chủ trương để mọi người nắm rõ luật giao thông để bảo vệ tính mạng. Cách tốt nhất là nên giáo dục luật giao thông khi còn nhỏ. Trẻ em là lứa tuổi rất dễ tiếp thu kiến thức, do vậy việc giáo dục luật giao thông cho trẻ em đang được nhà nước chú trọng. Từ cách làm này, tai nạn giao thông sẽ được giảm đi đáng kể.

va chạm với xe ô tô
Giáo dục luật giao thông cho học sinh
  • Quy hoạch lại đường xá:

Hiện nay, theo đánh giá của ban an toàn giao thông quốc tế, đường xá của Việt Nam vẫn chưa đáp ứng được hết các điều kiện đảm bảo an toàn giao thông. Những con đường tại Việt Nam hiện tại chỉ đáp ứng được khoảng 50% điều kiện cho người tham gia giao thông. Hiện tại có những con đường được xây dựng rất bất hợp lý khiến cho người tham gia giao thông luôn bị đặt trong tình trạng nguy hiểm. Vì vậy cần có chính sách hợp lý để quy hoạch lại những con đường xây dựng bất hợp lý tại Việt Nam.

  • Lắp đặt định vị ô tô, xe máy:

Thiết bị định vị ô tô xe máy hiện nay trên thị trường đã bán. Sản phẩm này được tích hợp công nghệ định vị toàn cầu GPS. Khi gắn thiết bị này vào xe, chủ nhân của chiếc xe có thể biết được lộ trình xe đã đi, điểm dừng của xe. Đặc biệt, khi xe bị tai nạn giao thông cũng có thể tìm ra nguyên nhân. Đồng thời khi sử dụng thiết bị này, chủ nhân của xe cũng sẽ được cảnh báo khi tham gia giao thông gặp nguy hiểm.

Thiết bị định vị ô tô, xe máy cũng có thể giúp giảm tai nân giao thông

Với những thông tin như trên, mọi người hãy ý thức hơn khi tham gia giao thông để tránh được tai nạn giao thông, đặc biệt là tai nạn giao thông khi va chạm với xe ô tô.

Scroll