Ùn tắc giao thông xảy ra cục bộ và nghiêm trọng tại tphcm

Ngày 20 / 8 / 2018, theo ghi nhận từ Báo Công An, nhiều tuyến đường trọng điểm tại tphcm ùn tắc giao thông nặng. Tình hình này kéo dài hàng giờ đồng hồ gây bực mình cho nhiều người. Vậy hãy cùng xem qua bài viết sau để biết thêm thông tin nhé.

Nhiều tuyến đường trọng điểm không thể đi được:

  • Đường Cộng Hòa, Hoàng Văn Thụ:

Theo ghi nhận của nhóm phóng viên Báo Công An, nhiều phương tiện khi đi qua đường Hoàng Văn Thụ di chuyển khó khăn. Ngay tại chân cầu vượt Hoàng Văn Thụ và cả trên cầu, các xe phải nhích từng bước để có thể di chuyển. Theo ghi nhận, trục đường Cộng Hòa Trường Chinh cũng thế, kẹt xe kéo dài. Tại những tuyến đường này, các phương tiện phải di chuyển trong 45 phút mới thoát khỏi kẹt xe.

ùn tắc giao thông
Ùn tắc giao thông tại cầu vượt Hoàng Văn Thụ
  • Đại lộ Mai Chí Thọ:

Một tuyến đường khác trong tphcm cũng xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng đó là Đại lộ Mai Chí Thọ, đoạn gần đến Cảng Cát Lái. Tại đây, các phương tiện giao thông chủ yếu container xếp hàng dài nối đuôi nhau hàng giờ liền. Khi có lực lượng cảnh sát giao thông hỗ trợ điều tiết, thì tình trạng kẹt xe mới được giải quyết sau 2 giờ đồng hồ.

ùn tắc giao thông
Ùn tắc giao thông tại đại lộ Mai Chí Thọ
  • Xa Lộ Hà Nội:

Từ nhiều năm nay, Xa Lộ Hà Nội vẫn là điểm đen về ùn tắc giao thông. Ngày 20/8/2018 vừa qua tại đây cũng xảy ra tình trạng kẹt xe cục bộ. Nhiều người khi đi qua tuyến đường này không khỏi mệt mỏi, thở dài và thậm chí còn có nhiều người tỏ ra bực mình.

Biện pháp nào hữu hiệu giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông?

Ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn ở Việt Nam là một trong những điều nhức nhối. Riêng tphcm trong những năm qua đã đề xuất xây thêm nhiều cầu vượt tại những tuyến đường trọng điểm, thế nhưng tình trạng này vẫn xảy ra. Vậy, hãy cùng xem qua những giải pháp sau đây để giải quyết tình trạng kẹt xe.

  • Xây dựng thêm đường hầm nối liền các tuyến đường cửa ngõ.

Hiện nay các tuyến đường cửa ngõ thường xuyên là điểm nóng về ùn tắc giao thông. Vì vậy tphcm đã có đề xuất xây dựng thêm một số đường hầm. Hiện nay tphcm đã hoàn thành đường hầm Bình Triệu. Đường hầm này sau khi xây dựng xong sẽ giải quyết được tình trạng kẹt xe tại tuyến đường Điện Biên Phủ ra Xa Lộ Hà Nội.

Ngoài ra, thành phố còn đang cho xây dựng thêm hầm chui ngã tư An Sương. Đường hầm này sau khi hoàn thành, dự kiến sẽ giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông đi các tỉnh lân cận.

ùn tắc giao thông
Đường hầm xây tại nhiều tuyến đường cửa ngõ là giải pháp hữu hiệu chống ùn tắc giao thông
  • Di dời các khu vực đông dân cư ra ngoài ngoại thành:

Hiện nay, đất ở ngoại thành tphcm đang còn rất rộng và nhiều. Đa số dân cư còn tập trung tại các quận trung tâm của thành phố. Vì vậy, việc giãn dân là điều cần thiết để dân giảm bớt tình trạng kẹt xe. Điển hình cho giải pháp này là một số trường Đại Học đã được chủ động xây mới và di dời sang những quận vùng ven, ngoại thành tphcm. Thế nhưng giải pháp này chỉ là nhất thời, về lâu dài, thành phố nên tính đến chuyện quy hoạch lại các khu vực đông dân.

ùn tắc giao thông
Khu dân cư cần phải di dời để chống ùn tắc giao thông
  • Sắp xếp lệch giờ cho người đi làm và học sinh, sinh viên:

Học sinh, sinh viên, giáo viên là đối tượng có giờ làm việc sớm nhất. Kế tiếp là đến người đi làm nhà nước, tư nhân hay công sở. Đôi khi có một số công ty bố trí giờ giấc trùng với giờ đi học của học sinh, sinh viên nên kẹt xe xảy ra là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, tphcm cần bố trí khung giờ bắt đầu làm việc, cũng như là khung giờ kết thúc để phù hợp cho từng đối tượng. Như vậy tình trạng kẹt xe mới có thể được giải quyết.

Ùn tắc giao thông
Ùn tắc giao thông giờ đi làm
  • Sử dụng định vị ô tô để giảm tình trạng ùn tắc giao thông:

Hiện nay, theo nghị định của Bộ Giao Thông vận Tải, hầu hết xe ô tô đều phải đăng kiểm và lắp  đặt định vị ô tô. Mục đích của việc này là nhằm giúp kiểm soát chặt chẽ hơn lượng xe ô tô tham gia giao thông. Đồng thời, nếu kết hợp giám sát tuyến đường đi của xe ô tô sẽ giúp giảm bớt tình trạng ùn tắc giao thông. Bởi vì, khi xác định được vị trí xe đang di chuyển, thành phố có thể thông báo cho tất cả các xe những tuyến đường thông thoáng để di chuyển, nhằm giảm bớt áp lực cho những tuyến đường trọng điểm.

ùn tắc giao thông
Định vị ô tô là thiết bị cũng có thể làm giảm ùn tắc giao thông

Qua bài viết này, bạn đọc đã có thể thấy rõ tình trạng ùn tắc giao thông ở tphcm đang nghiêm trọng đến mức nào. Rất mong, các ban ngành và lãnh đạo thành phố sớm vào cuộc để tình trạng này không còn là nỗi băn khoăn, bức xúc của người dân.

Scroll