So sánh định vị xe ô tô không dây và có dây – VSETCOM

So sánh định vị xe ô tô không dây và có dây ở điểm nào, đã ai từng tìm hiểu chưa? Có lẽ sẽ có người tò mò bởi hiện nay việc sắm cho mình 1 thiết bị định vị là điều mà ai cũng nên làm, nhưng lựa chọn như thế nào cho đúng thì ít ai tìm hiểu kỹ về nó. Trên đây là 1 vài sự so sánh định vị ô tô không dây và có dây của vsetcom mà các bạn nên biết.

 

Chức năng và đặc điểm của định vị ô tô có dây và không dây

Để so sánh định vị không dây và có dây cho xe ô tô, có dây mang nhiều sự khác biệt hơn thiết bị định vị xe ô tô không dây, nó được kết nối với dây nguồn xe, đường dây ACC… và một số chức năng, đặc điểm sau.

so sánh định vị ô tô không dây và có dây
So sánh định vị xe ô tô không dây và có dây

Thiết bị định vị ô tô có dây

Vì là thiết bị định vị ô tô có dây nên lợi thế của những thiết bị này là định vị thời gian thực 24/24h, về tín hiệu chuẩn thì có dây tín hiệu nên cũng mạnh hơn không dây mang lại độ chính xác tương đối tốt.

Về chức năng của thiết bị định vị có dây sẽ theo dõi GPS tốt hơn, vị trí xe theo thời gian thực, dừng đỗ xe, đóng cửa xe và có thể kiểm soát xe từ xa. Không những thế khách hàng còn có thể nâng cấp thêm thiết bị cảm biến nhiên liệu để đo mức tiêu hao nhiên liệu. Có nút báo động để cảnh báo, có thể xem thông tin của xe trong vòng hơn 90 ngày.
Lắp đặt phức tạp phải cần thợ đến lắp, chỉ cài đặt vào dây nguồn và không dễ dàng giấu kín. Vì là thiết bị định vị theo thời gian thực nên thiết bị luôn ở trong trạng thái nhận và truyền dữ liệu vì lẽ đó các phần tử không hợp pháp có thể sử dụng thiết bị gây nhiễu/ phát hiện tín hiệu GPRS cản trở hoạt động của thiết bị hoặc tìm vị trí lắp đặt thiết bị.

 

Thiết bị định vị ô tô không dây

So với thiết bị định vị ô tô có dây thì thiết bị định vị không dây trên ô tô khá đơn giản không phải lắp dây điện rườm rà, có nam châm chỉ gần gắn dưới gầm xe hay nói nào kín đáo và bật thiết bị là đã có thể theo dõi được phương tiện. với dung lượng pin duy trì trong khoản 30 ngày (tùy thuộc từng mỗi loại thiết bị) nên tuy không thể thống kê theo thời gian thực nhưng chính điều đó giúp cho thiết bị khó bị xâm nhập qua GPS hơn, dung lượng cũng vừa đủ để lưu giữ dữ liệu.
Nhược điểm lớn nhất của thiết bị này là cho biết “hành trình xe đã đi qua” chứ không phải vị trí xe ngay lúc hiện tại

Nhìn chung trong những trường hợp bình thường thì sử dụng thiết bị định vị ô tô có dây vẫn tốt hơn vì về cơ bản nếu bỏ qua vấn đề về pin thì chức năng của thiết bị có dây cũng mạnh mẽ và thiết thực hơn đối với loại định vị không dây. Nhưng việc này không phải là tuyệt đối vì trong tùy trường hợp mỗi loại sẽ có những nổi trội riêng của mình, người dùng phải dựa trên tình hình thực tế để lựa chọn cho phù hợp với chiếc xe của mình.

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt thiết bị định vị cho xe ô tô hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 090 68 43 222 để tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm hay chi phí lắp đặt nhé

 

Scroll