Phát hiện cơ sở sản xuất dầu nhớt giả tại Cần Thơ

Theo nguồn tin từ ” Báo Công An”, gần đây tại Cần Thơ các chiến sĩ công an thuộc phòng cảnh sát kinh tế đã phát hiện ra một cơ sở làm dầu nhớt giả. Vụ việc này đã gây rúng động trong dư luận và làm cho nhiều người tiêu dùng phải hoang mang.

dầu nhớt
Các cơ sở sản xuất dầu nhớt giả tại Việt Nam vẫn ngang nhiên hoạt động

Cơ sở sản xuất hàng ngàn lít dầu nhớt giả các nhãn hiệu:

Ngày 15/8/2018, các trinh sát Cần Thơ thuộc phòng cảnh sát kinh tế đã bắt quả tang 1 xe tải chở nhiều thùng dầu, nhớt từ kho đi ra. Qua khám nghiệm, công an đã thu giữ được 75 thùng nhớt( khoảng 1350 lít) thành phẩm đang được đưa đi đóng gói và tung ra thị trường. Qua khám xét tại kho, các chiến sĩ công an còn phát hiện thêm rất nhiều thùng nhớt chứa tại kho.

Được biết đây là cơ sở chế biến, dầu nhớt cũ thành dầu nhớt mới do ông Bành Âu Hấu làm chủ. Qua khai nhận, chủ cơ sở không thể xuất trình giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số dầu nhớt. Ngoài ra, tại cơ sở lực lượng chức năng đã thu giữ thêm được nhiều vỏ chai dầu nhớt thành phẩm của các hàng nổi tiến như: Castroll, Shell, Sunami… Qua khai thác và điều tra, chủ cơ sở cho biết đã có hơn 2 năm làm nghề biến dầu nhớt cũ thành thật.

Các nhãn hiệu dầu nhớt giả như Castroll, Shell đều bị cơ sở Bành Âu Hấu làm giả

Hồi chuông cảnh báo đến người tiêu dùng khi mua dầu nhớt:

Như vậy, với vụ việc trên đã gióng lên hồi chuông cảnh báo cho người tiêu dùng. Khi đi thay dầu, nhớt cho xe máy, ô tô, các bạn nên vào hãng để thay cho chắc ăn. Nếu các bạn ra ngoài thay vì giá rẻ hơn trong hãng thì hãy cẩn thận, không chừng các bạn đã đổ dầu, nhớt giả vào xe rồi đấy.  Bây giờ thật giả lẫn lộn, các bạn không thể biết được hết, chính vì thế hãy tỏ ra mình là một người tiêu dùng thông minh nhé.

Đây là 1 trong những cơ sở sản xuất dầu nhớt giả tại Cần Thơ

Tự bảo vệ cho xe ô tô, xe máy của bạn:

Qua vụ việc trên, các bạn nên biết bảo vệ ô tô, xe máy của các bạn để chúng sử dụng được lâu. Vậy bảo vệ xe ô tô, xe máy như thế nào? Mời các bạn xem tiếp những thông tin sau.

  • Thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng xe:

Để cho xe ô tô hay xe máy của bạn được bảo vệ một cách tốt nhất, bạn nên thường xuyên đi xe bảo dưỡng. Ít nhất 1 lần 1 tháng bạn nên đem xe vào hãng để kiểm tra toàn bộ máy móc cho xe. Nếu bạn không làm việc này thường xuyên, rất có thể đến 1 lúc nào đó xe bạn bị hư hỏng và gây ra tai nạn giao thông.

  • Bảo dưỡng xe ô tô là điều nên làm để tránh cho xe bị hư hỏng

    Lắp đặt thiết bị định vị ô tô:

Thiết bị định vị ô tô được biết đến là mộ trong những sản phẩm đang hot trên thị trường. Thiết bị này có chức năng giúp cho bạn quản lý lộ trình của xe một cách dễ dàng. Bạn có thể truy cập để biết xe của bạn đang ở đâu, đã đi qua những đoạn đường nào, dừng lại tại vị trí nào. Thậm chí khi xe ô tô hay xe máy của bạn bị trộm lấy mất, dựa vào định vị ô tô bạn hoàn toàn kiếm lại được chiếc xe bị mất 1 cách nhanh chóng.

Lắp đặt thiết bị định vị ô tô cũng là một trong những cách bảo vệ ô tô an toàn
  • Lắp đặt cảm biến đo mức xăng dầu:

Cảm biến đo mức xăng dầu là thiết bị dành cho xe ô tô để giúp kiểm soát nhiên liệu được tốt hơn. Nếu bạn cảm thấy bạn không có đủ khả năng kiểm soát, chi tiêu hợp lý cho việc sử dụng nhiên liệu thì bạn nên gắn thiết bị này. Sản phẩm này hiện đang có bán trên thị trường, khi lắp vào thùng nhiên liệu của xe, bạn hoàn toàn có thể yên tâm biết được xe sử đã sử dụng được bao nhiêu lít xăng, đi được bao nhiêu km…

dầu nhớt
Cảm biến đo mức xăng dầu giúp bạn kiểm soát được lượng nhiên liệu có trong xe 1 cách tốt nhất

Nói tóm lại, qua bài viết này, bạn đọc đã thấy được rằng, xe ô tô hay xe máy cũng cần được bảo vệ. Chiếc xe cũng giống như con người, khi hoạt động nhiều sẽ bị bệnh. Do vậy để trở thành một người sử dụng xe thông minh thì khi thay dầu nhớt bạn nên vào hãng thay, bảo hành cũng vào hãng luôn nhé. Như vậy sẽ tránh được tình trạng sử dụng phải hàng giả hàng kém chất lượng. Hay nói 1 cách khác là làm như vậy bạn sẽ không tiếp tay cho những kẻ gian lận.

Scroll