Năm 2040 chỉ cần mua vô lăng không mua xe

Vào thời điểm 2040, chỉ cần sở hữu một chiếc vô lăng chính hãng, người dùng có thể lựa chọn bất kỳ mẫu xe nào phù hợp với nhu cầu và điều khiển nó bằng cách lắp vô lăng vào xe.

Jaguar Land Rover hứa hẹn sẽ giới thiệu công nghệ vô lăng thông minh mới vào ngày 8/9 tới ở triển lãm công nghệ Tech Fest tại Central St Martins, University of the Arts London. Theo đó, mẫu vô lăng này chính là hình mẫu vô lăng của tương lai: đơn giản, thông minh, kết nối và đa dụng.

Thiết bị định vị

Tương lai của nền công nghệ xe hơi và vận chuyển tương lai được gói gọn trong những chữ: xe tự lái, xe điện, chia sẻ chuyến đi hoặc dùng chung xe. Đây được xem là những cách hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng kẹt xe, sử dụng chiếc xe một cách tối đa và thân thiện với môi trường. JLR cũng đồng suy nghĩ đó.

Trong một sự kiện công nghệ sắp diễn ra, hãng quyết định sẽ đem mẫu vô lăng ý tưởng của mình đến để trưng bày. JLR cho biết trong tương lai sau năm 2040, con người sẽ không cần sở hữu cả một chiếc xe cồng kềnh mà chỉ cần sở hữu một chiếc vô lăng thông minh (AI) có thể điều khiển mọi loại xe. Khi đó, người dùng chỉ cần gọi/ đặt một chiếc xe theo đúng nhu cầu và lắp vô lăng này vào. Mọi thứ sẽ được giải quyết.

Chiếc vô lăng AI này có thể tự điều khiển chiếc xe đi đến nơi người lái cần. Nó có khả năng “nghe” được mệnh lệnh của người chủ và điều khiển chiếc xe theo kiểu thiết lập mà người chủ thích. Tuy nhiên, khi muốn được tự lái, vô lăng AI này sẽ “nhường quyền” lại cho tài xế.

Scroll