Đo mức xăng dầu trên xe tải nhờ cảm biến nhiên liệu

Hiện nay việc giám sát đo mức xăng dầu trên xe tải ngày càng được đơn giản hóa vì áp dụng công nghệ GPS nên người giám sát chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh hay laptop là có thể theo dõi được. Nhưng thiết bị đó là gì? chi phí và lắp đặt như thế nào? có bền hay không thì hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

 

Thiết bị đo mức xăng dầu trên xe tải

Giới thiệu về thiết bị cảm biến nhiên liệu

Thiết bị cảm biến nhiên liệu được cấu tạo theo dạng ống và để sử dụng chỉ cần lắp đặt thiết bị lên thành bình/ thùng chứa nhiên liệu và thông qua chip điện tử thông minh có thể truyền dữ liệu từ ống đo cảm biến đến thiết bị định vị (GPS) thông qua dang tín hiệu analog về máy chủ để giám sát mức tiêu thụ nhiên liệu một cách chính xác nhất.

Đo mức xăng dầu trên xe tải nhờ cảm biến nhiên liệu

Với nhiều ứng dụng khác nhau, cây cảm biến nhiên liệu thường được lắp trên những xe tải cỡ lớn, tàu thuyền, máy phát điện hay thùng, bồn chứa nhiên liệu. Trong từng điều kiện nhất định sẽ cho ra kết quả chính xác lên đến 99%.

Tại thị trường Việt Nam hiện nay có 3 loại công nghệ được ứng dụng trong việc đo mức xăng dầu trên xe tải, ô tô đó là: công nghệ sử dụng công tác từ (reed switches) công nghệ sóng siêu âm (untralsonic sensor), công nghệ cảm biến điện dung (capacitive sensor). Trong đó công nghệ cảm biến điện dung được đánh giá và kiểm định là cho ra kết quả chính xác nhất và mang lại độ bền lâu nhất.

 

Lắp cảm biến nhiên liệu tại Vsetcom

Cảm biến Soji luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp khi đến Vsetcom lắp đặt. Với công nghệ cảm biến điện dung cho ra kết quả cực kỳ chuẩn xác lên đến 99% và mang lại độ bền cực kỳ cao. Cùng với nhiều điểm nổi bật sau đây Cảm biến Soji xứng đáng với đồng tiền bạn bỏ ra.

  • Đạt chuẩn chống nước IP67
  • Bầu lọc dầu chống nước và cặn rơi vào bình chứa
  • Chống gãy khi bị rung lắc mạnh
  • Giải nhiệt độ hoạt động được từ -40 – 80 độ C.
  • Thời gian lấy mẫu nhanh chưa đến 1 giây.
  • Dễ dàng lắp đặt.

Cùng với chế độ bảo hành 24 tháng chính hãng 1 đổi 1 mới 100% luôn khẳng định độ bền và dịch vụ của Vsetcom chúng tôi.

 

Scroll