• LẮP ĐẶT HỘP ĐEN

LẮP ĐẶT HỘP ĐEN

Tình hình tai nạn giao thông luôn là một vấn đề nhức nhối tại nước ta hiện nay và chưa hề có dấu hiệu thuyên giảm cả về số lượng lẫn mức độ nghiêm trọng. Chính vì thế, lắp đặt hộp đen ô tô được coi là biện pháp cứu cánh cho các chủ phương tiện và các cơ quan chức năng trong quá trình lưu thông và khi có sự cố xảy ra.

Dưới đây là một số thông tin quan trọng về việc lắp đặt hộp đen ô tô hay còn gọi là lặp đặt thiết bị định vị ô tô .

Nếu như bạn muốn lắp đặt các thiết bị định vị có thể tham khảo các sản phẩm hộp đen định vị  để lắp đặt cho doanh nghiệp vận tải mình những thiết bị hiện đại nhất.

Những lý do nên lắp đặt hộp đen ô tô

Hộp đen ô tô được biết đến là một thiết bị dùng để theo dõi, giám sát và lưu trữ một cách thông minh hành trình hoạt động của xe ô tô.

Lắp đặt hộp đen ô tô không chỉ là chấp hành đúng luật pháp, tuân thủ Nghị định của Chính phủ mà còn là công cụ có vai trò rất lớn cho các chủ xe như:

  •  Giúp người quản lý biết được các thông tin xe, tốc độ, vị trí, hướng di chuyển, nổ/tắt máy, mở hay đóng cửa.
  •  Hỗ trợ kết nối camera hành trình, góp phần quản lý số lượng người lên xe, xuống xe và hàng hóa trên xe.
  •  Quản lý tình trạng xe, lịch bảo dưỡng, bảo trì của xe.
  •  Lưu trữ toàn bộ thông tin chi tiết của hành trình xe, hoạt động, trạng thái xe trong lịch sử.
  •  Có các báo cáo tiện ích đi kèm bao gồm thời gian dừng đỗ, các thông tin về giới hạn tốc độ, vi phạm, xăng dầu tiêu hao, thời gian dừng đỗ,…

Những chức năng của hộp đen xe tải sẽ góp phần quan trọng nâng cao hiệu quả quản lý, giám sát và điều hành xe một cách khách quan, chính xác hơn. Từ đó, đem lại sự tin cậy, an toàn và giảm chi phí cho người dùng xe và chủ xe.

Ngoài ra, dựa vào các cảnh báo của hệ thống giúp chủ xe phát hiện, xử lý kịp thời các lỗi vi phạm, gây mất uy tín cho doanh nghiệp. Từ đó, nâng cao chất lượng dịch vụ, nâng cao lợi nhuận và tăng uy tín, lợi thế kinh doanh.

Còn đối với những chủ doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ vận tải, lắp đặt hộp đen chính là yếu tố giúp hạn chế rủi ro và bảo vệ tài sản của chính mình.

Cần chú ý điều gì khi lắp đặt hộp đen ô tô

Việc lắp đặt hộp đen cho xe tải, ô tô hoàn toàn không phải là một công việc đơn giảm mà vô cùng phức tạp, khó khăn và đòi hỏi người thực hiện có chuyên môn cao và sự cẩn thận, tỉ mỉ.

Chính vì vậy, các chủ xe không nên tự thực hiện nếu không có tay nghề vững vàng. Để tiết kiệm thời gian, chi phí và chất lượng người dùng nên đưa xe của mình tới các trung tâm lắp đặt thiết bị định vị để được lắp đặt sản phẩm tốt nhất.

Bên cạnh đó, người dùng cũng cần lưu ý thông thường khi lắp thiết bị định vị thường có chế độ bảo hành 1 năm. Vì vậy, trong quá trình lắp đặt mọi người nên yêu cầu nhà cung cấp tư vấn, giải thích chi tiết và yêu cầu có giấy tờ về các chế độ, chính sách bảo hành của công ty. Tránh trường hợp nhà cung cấp từ chối trách nhiệm bảo hành sản phẩm sau này.

Hộp đen ô tô là một thiết bị có vai trò cực kỳ quan trọng đối với chủ xe, người lái xe và kể cả những người xung quanh khi tham gia giao thông. Vì vậy, hãy nâng cao ý thức, trách nhiệm để bảo vệ tài sản, tính mạng, quyền lợi của chính mình và mọi người!

Scroll