Không lắp thiết bị định vị ô tô phạt bao nhiêu tiền

Có rất nhiều câu hỏi mà khách hàng đã hỏi VSETCOM chúng tôi, 1 trong những câu hỏi đó là “không lắp thiết bị định vị ô tô phạt bao nhiêu tiền ”. Quy định của Bộ GTVT đối với những loại xe bắt buộc phải lắp thiết bị định vị ô tô (thiết bị giám sát hành trình) mà không lắp sẽ bị phạt khá nặng. Mức phạt như nào quý khách có thể xem tại bên dưới.

 

Không lắp thiết bị định vị ô tô phạt bao nhiêu tiền – Quy định bộ GTVT

không lắp định vị ô tô phạt bao nhiêu tiền

Các chủ phương tiện điều khiển những xe nằm trong phạm vi bắt buộc phải lắp thiết bị định vị sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 VNĐ – 3.000.000 VNĐ đối với 1 trong các hành vi sau đây:

– Điều khiển xe tham gia kinh doanh vận tải không gắn thiết bị định vị ô tô (giám sát hành trình) nếu theo quy định phải lắp thiết bị hoặc gắn thiết bị định vị nhưng thiết bị không hoạt động hoặc thiết bị không đạt tiêu chuẩn theo quy định sẽ bị phạt không hề nhỏ

– Chọn lựa những loại thiết bị định vị phù hợp với loại xe của bạn, không nên mua những loại định vị ô tô tại cơ sở không có giấy phép hoặc có giấy phép nhưng thiết bị không đạt chuẩn.

>> Xem thêm: Chi phí lắp định vị ô tô bao nhiêu tiền tại tpHCM

 

Các mức phạt tiền khi không lắp đặt định vị ô tô

heo khoản 3 điều 24 của Nghị định số 107/2014/NĐ-CP và Nghị định số 171/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định mức xử phạt hành chính như sau:

– Đối với hành vi điều khiển xe tham gia kinh doanh vận tải hàng hóa không gắn thiết bị định vị ô tô hoặc có gắn nhưng thiết bị không hoạt động sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 VNĐ – 2.000.000 VNĐ.

– Đối với xe tải không lắp thiết bị định vị ô tô đúng thời hạn sẽ bị phạt từ 3.000.000 VNĐ – 5.000.000 VNĐ .

Không những thế người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm không lắp  thiết bị định vị ô tô trên còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung: “Người điều khiển xe còn bị tước giấy phép lái xe 2 tháng theo quy định tại điều B, khoản 7, Điều 23 của Nghị định 171/2013/NĐ-CP”

Đi kèm với việc nhắc nhở những trường hợp vi phạm nặng còn có thể bị xử lý trong lĩnh vực quản lý hoạt động giao thông vận tải. Đối với xe vi phạm lần đầu sẽ bị nhắc nhở, lần 2 có thể thu hồi phù hiệu từ 1 đến 3 tháng. Quang trọng hơn doanh nghiệp có trên 20% số lượng xe vi phạm trong vòng 3 tháng liên tục có thể bị thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải.

Để giải đáp nỗi lo cho doanh nghiệp cũng như giảm tránh đi tổn thất không đáng có cho doanh nghiệp vận tải. Vsetcom chúng tôi luôn cung cấp những sản phẩm định vị và phù hiệu xe hợp chuẩn bộ GTVT.

Scroll