Việc quản lý xe, theo dõi xăng dầu sẽ nhẹ nhàng hơn

Khi các doanh nghiệp vận tải sở hữu hàng trăm chiếc xe ra vào thường xuyên thì việc quản lý theo dõi xang dầu là cần thiết. Nếu không có biện pháp quản lý hiệu quả thì lượng xăng dầu thất thoát ngay càng lớn sẽ khiến cho doanh nghiệp vận tải thua lỗ nặng nề. Chính vì thế, trong doanh nghiệp vận tải luôn có ít nhất một người quản lý xe, theo dõi xăng dầu. Vậy làm gì để công việc quản lý theo dõi xăng dầu trở nên nhẹ nhàng, chúng ta hay cùng xem qua bài viết sau nhé.

Công việc của một quản lý xe theo dõi xăng dầu là gì?

Đây là công việc đòi hỏi sự tỉ mẩn và chính xác. Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp vận tải đều có người làm công việc này. Họ chủ yếu là đếm xe ra vào, ghi lại quá trình hoạt động của từng chiếc xe, kế tiếp là đến từng xe để kiểm tra nhiên liệu của xe đã sử dụng bao nhiêu. Tất cả những gì kiểm tra được sẽ báo cáo cho bộ phận kế toán để báo lại cho chủ doanh nghiệp vận tải. Đó là công việc của một người quản lý xe, theo dõi xăng dầu khi làm thủ công.

Thế nhưng ngày nay khi công nghệ đã phát triển thì công việc quản lý xe theo dõi xăng dầu đã trở nên nhẹ nhàng hơn rồi. Chỉ cần gắn thiết bị cảm biến đo mức xăng dầu là có thể thống kê nhiên liệu một cách chính xác. Thiết bị này đang được bày bán rộng rãi trên thị trường trong những năm gần đây. Vậy thiết bị cảm biến đo mức xăng dầu là gì? Nó có cấu tạo và tác dụng như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu tiếp nhé.

Cảm biến đo mức xăng dầu là gì?

Cảm biến đo mức xăng dầu là thiết bị công nghệ tiên tiến, cho phép đo và thống kê số liệu xăng dầu chính xác nhất. Các thông số do thiết bị này thống kê được chính xác đến 99%, nên hầu như trong thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp vận tải đã đổ sô đi lắp thiết bị này cho phương tiện của mình.

Cấu tạo của thiết bị cảm biến đo mức xăng dầu:

Thiết bị cảm biến đo mức xăng dầu được gắn trực tiếp vào thùng nhiên liệu của phương tiện nên nó có cấu tạo như sau.

 Ống hợp kim nhôm:

Đây là một ống có chiều dài đủ lớn để chạm đến đáy của thùng nhiên liệu. Ống này được làm bằng hợp kim nhôm, cứng cáp, khó bị bẻ cong hay bị gãy. Ống này sẽ được nối với bảng mạch điện tử.

 Bảng mạch điện tử:

Đây là bộ phận quan trọng và không thể thiếu trong thiết bị cảm biến đo mức xăng dầu. Bộ phận này có tác dụng giúp điều khiển quá trình đo nhiên liệu và quá trình cảm biến cho ra thông số về mức xăng dầu.

 Dây cáp tín hiệu:

Là một sợi dây nối với bộ phận cảm biến để dẫn tín hiệu ra ngoài. Dây này có chức năng như một chiếc ăng ten, để khi một ai đó truy cập vào phần mềm đo mức xăng dầu thì nó sẽ truyền tín hiệu đến.

 Bộ phận cảm biến:

Bộ phận này được nối với ống hợp kim nhôm và dây dẫn tín hiệu.Khi có tín hiệu truy cập vào hần mềm đo mức xăng dầu, ngay lập tức bộ phận cảm biến được điều khiển hoạt động, dẫn tín hiệu thu thập được qua dây dẫn tín hiệu phát ra ngoài. Lúc này trên màn hình của phần mềm đo mức xăng dầu sẽ hiển thị những thông số chính xác về mức xăng, dầu.

Quản lý xe theo dõi xăng dầu bằng thiết bị cảm biến đo mức nhiên liệu có lợi gì?

Khi thiết bị cảm biến đo mức xăng dầu ra đời, nó đã làm thay đổi ngành kinh doanh vận tải rất nhiều. Nhờ có thiết bị này mà rất nhiều doanh nghiệp vận tải đã tránh khỏi tình trạng tuyên bố phá sản vì thua lỗ. Tại sao lại như vậy? Để hiểu rõ thêm, xin mời bạn đọc tiếp nhé.

 Thiết bị cảm biến đo mức nhiên liệu giúp doanh nghiệp vận tải tính toán hợp lý mức nhiên liệu tiêu thụ:

Như đã nói phía trên, thiết bị cảm biến đo mức xăng dầu đưa ra con số thống kê chính xác đến 99%. Do đó doanh nghiệp vận tải hoàn toàn có thể dựa vào những thông số này để tính toán tiêu thụ nhiên liệu sao cho hợp lý.

 Thiết bị cảm biến đo mức nhiên liệu giúp tránh được nạn hút trộm xăng dầu:

Trong một vài năm trở lại đây, nạn hút trộm xăng dầu ngày càng diễn biến phức tạp và tinh vi. Để giải quyết và đối phó với nạn này, doanh nghiệp vận tải nên trang bị cảm biến đo mức xăng dầu. Thiết bị này sẽ thông báo mức nhiên đã sử dụng là bao nhiêu, từ đó doanh nghiệp có thể biết được là có bị thất thoát, hay là mất trộm nhiên liệu hay không.

Như vậy, khi gắn thiết bị cảm biến do mức xăng dầu này cho mỗi xe, thì công việc của người quản lý xe, theo dõi xăng dầu trở nên nhẹ nhàng hơn  rất nhiều. Chính vì thế nếu doanh nghiệp vận tải nào chưa gắn thiết bị này thì hãy nhanh tay gắn để được hưởng những lợi ích tích cực do thiết bị này mang lại nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN TỬ VIỄN THÔNG TIN HỌC VIỆT NAM
TRỤ SỞ CHÍNH
Địa Chỉ : 118/2C Phan Huy ích – P.15 – Q.Tân Bình – TP.HCM
Điện Thoại : 028 38150734
Hotline :  0901 834 222
Chi nhánh Cần Thơ
E35 , Đường 56 , Khu Dân Cư 586 , Phú thứ , Cái Răng , Cần Thơ
Điện Thoại : 0292 3676 888
CHI NHÁNH BÌNH DƯƠNG
Địa Chỉ :105/C1, đường CMT8, Phường An Thạnh, TX Thuận An – Tỉnh Bình Dương
Điện Thoại : 0963 121 937
CHI NHÁNH HẬU GIANG
Địa Chỉ :805A Khu Vực V , P. Ngã Bảy , TX Ngã Bảy-Tp Hậu Giang
Điện Thoại : 029 33 963 366

Scroll