Có nên mua hộp đen xe ô tô không

Hầu hết chúng ta thường nghe đến hộp đen máy bay. tuy nhiên các phương tiện xe ô tô ta hay gặp cũng có hộp đen. Hộp đen hay còn được gọi là thiết bị định vị ô tô gắn lên các phương tiện giao thông để theo dõi giám sát hành trình của xe. Việc lắp hộp đen xe ô tô có thực sự  cần thiết? hãy cùng Vsetcom chúng tôi cùng tìm hiểu chi tiết về hộp đen ô tô cũng như việc liệu có nên mua hộp đen xe ô tô không nhé.

 

Có nên mua hộp đen xe ô tô không?

Hộp đen cho xe ô tô là gì?

là một thiết bị nhỏ gọn hình hộp màu đen có lớp vỏ khá dày, cứng cáp tránh va đập; được gắn lên khung hay trong thân của xe nhằm giảm thiểu hành vi cắt dây trộm cắp xe. Với các sản phẩm định vị của Vsetcom có thể hoạt động trong môi trường bụi bẩn, ẩm ướt hay nhiệt độ nóng.

Với đường truyền bằng sóng vô tuyến analog truyền trực tiếp qua hệ thống SMS/GPRS/GPS (gọi là trung tâm giám sát) rồi truyền vào máy chủ nơi lưu giữ giữ liệu của xe. Theo dõi mọi hành vi như vị trí, thời gian xe dừng đỗ hay tốc độ, đóng mở cửa xe, thống kê nhiên liệu… sẽ liên lục cập nhất về trung tâm máy chủ dù bạ ở bất cứ đâu hay trên bất cứ phương tiện di động thông minh nào.

Nguyên nhân vì sao nên mua hộp đen xe ô tô

Ở Việt Nam, bắt buộc các phương tiện xe ô tô phục vụ cho kinh doanh vận tải hàng hóa, hay chở khách du lịch, cho thuê mướn xe đều phải trang bị hộp đen mỗi xe để đăng kiểm xe. Nếu không chấp hành đúng quy định của bộ GTVT lắp hộp đen hay có lắp nhưng không hoạt động hay thiết bị không đạt chuẩn của bộ sẽ bị phạt từ 2 đến 3 triệu đồng và bắt buộc bị giam bằng lái của tài xế. Đây là một trong những bước tiến quan trọng nhằm đảm bảo an ninh trật tự cũng như an toàn giao thông.

có nên mua hộp đen ô tô không
có nên mua hộp đen ô tô không

Tùy theo nhu cầu của khách hàng hay doanh nghiệp dành cho các xe ô tô tải có dung tích bình xăng lớn sợ bị hút trộm thì có thể lắp đặt thêm thiết bị cảm biến nhiên liệu để đo xăng dầu trong bình thông qua hộp đen

>> Xem thêm: 5 điều lưu ý có nên mua hộp đen ô tô

Khi điện áp ắc-quy thấp hơn mức cho phép, hộp đen sẽ tự động báo cáo đến hệ thống quản lý và ngắt nguồn để tránh gây hại đến ắc-quy do quá tải. Hộp đen còn có thể tự động chụp lại hình ảnh khi tình trạng của xe thay đổi (bộ điều khiển ACC bật/tắt; đóng/mở cửa xe, tình trạng chuyên chở). Khi xe ra khỏi vùng quy định, hộp đen sẽ báo động đến hệ thống quản lý. Thật nhiều tính năng hấp dẫn!

Để biết thêm thông tin về sản phẩm hộp đen hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về chi phí lắp đặt hay phân vân về vấn đề có nên mua hộp đen xe ô tô không.

Scroll