Cảnh giác khi cho thuê xe tự lái

Cho thuê xe tự lái

Như hẹn, tôi đến gặp ông Lâm và một người nữa tên là Tiến. Ông Lâm nói đây là nhà ông mới mua, hiện đang cho thuê tầng trệt để làm tóc với giá 8 triệu/tháng. Còn ông Tiến xưng là nhân viên của ông Lâm, là người trực tiếp gọi điện thoại cho tôi để thuê xe cho ông Lâm, và ông Tiến đã nhận tiền cò 2 triệu của tôi với cam kết sẽ thuê xe trong 1 năm.

Sau khi xem hợp đồng, ông Lâm đồng ý thuê xe trong thời hạn 1 năm từ 3/3/2016 đến 3/3/2017 và cọc cho tôi 2 tháng tiền thuê xe, ký hợp đồng có đóng mộc đỏ của một công ty nước giải khát và xuất trình cho tôi xem tất cả bản chính giấy tờ.

Ông giao cho tôi các giấy tờ sau:

Giấy phép kinh doanh công ty nước giải khát do ông Lâm làm giám đốc. Hộ khẩu nhà ở phường Phước Long A, quận 9. Chứng minh nhân dân mang tên ông Lâm và giấy phép lái xe.

Sau khi giao giấy tờ cho tôi, ông Lâm bảo ông Tiến theo tôi đến đường Phan Văn Trị, phường 7, quận Gò Vấp (nơi tôi gửi xe). Tôi giao xe kèm toàn bộ giấy tờ xe Hyundai Getz cho ông Tiến tại đây.

Theo thỏa thuận trong hợp đồng, vào cuối mỗi tháng ông Lâm phải chuyển tiền thuê xe và giao xe cho tôi kiểm tra 2 ngày. Cuối tháng 3/2016, tôi liên tục gọi điện thoại lấy xe nhưng ông Lâm đưa ra đủ lý do như kẹt đi tỉnh, đi đám cưới… để từ chối giao xe.

Đến 14/3 thì điện thoại cả ông Lâm và Tiến không còn liên lạc được nữa. Tôi lo lắng nghĩ mình đã bị lừa và tìm đến Bàu Cát để tìm ông Lâm nhưng người dân báo ông đã chuyển đi nơi khác rồi. Liên lạc với chủ nhà ở Bàu Cát thì anh cho biết ông Lâm khóa trái cửa, dọn đồ đạc của ông đi hết và không trả 3 tháng tiền nhà cho ông. Hàng xóm cho biết ông thường thuê nhiều xe hơi, vài hôm lại thấy chạy một chiếc.

Tôi đi tìm công ty nước giải khát do ông Lâm làm giám đốc thì không thấy. Lần theo địa chỉ trên hộ khẩu tới Quận 9 thì được công an phường cho biết hộ khẩu ông Lâm đã thay đổi. Ông đã đi khỏi địa phương từ rất lâu và công an, tòa án cũng tìm ông nhiều lần do người dân tố cáo lừa đảo nhưng không biết ông đã chuyển đi đâu.

Được sự giúp đỡ của công an phường , quận, tôi theo dõi và biết được nhà cha vợ của ông ở tại Tân Bình, nơi ông Lâm đang gửi con gái tại đây nhưng vợ chồng ông không xuất hiện…

Tôi là người rất cẩn thận và có kinh nghiệm, vậy mà cuối cùng tôi cũng bị sập bẫy bọn lừa đảo thuê xe tự lái.

Tôi xui xẻo đã giao nhầm xe cho một tay lừa đảo chuyên nghiệp và lo lắng không biết hiện nay xe của tôi đang ở đâu. Tôi nghĩ có thể nhiều người khác cũng trong hoàn cảnh bị ông Lâm lừa như tôi. Rất mong các bạn đọc bài viết của tôi, nếu cũng bị ông Lâm lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì cùng lên tiếng tố cáo để cơ quan pháp luật giúp đỡ chúng ta.

Scroll