Camera ô tô bị mờ vì nguyên nhân gì và phương pháp khắc phục

Camera cho ô tô là thiết bị hữu ích cho người lái xe hiện nay. Trang bị hỗ trợ người lái xe tiến, lùi mà không cần xoay ngang dọc để nhìn đường. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng rất nhiều người gặp tình huống camera ô tô bị mờ. Dưới đây, Vsetcom chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn vấn đề camera ô tô bị mờ – nguyên nhân và cách giải quyết tốt, hiệu quả nhất.

Nguyên nhân dẫn đến camera ô tô bị mờ

Do bụi bẩn hay hơi nước

Đây là nguyên nhân hư hỏng xảy ra do chủ xe không thường xuyên lau chùi hệ thống camera ô tô dẫn đến vấn đề bụi bẩn bám quá nhiều và hơi nước bị dọng lại không bốc hơi được.

Có thể một vài trường hợp, camera lùi của ô tô bị mờ sau khi đi dưới trời mưa, đây là tình trạng diễn ra rất phổ biến hiện nay, do nước đã chảy vào bên trong linh kiện của camera.

>> Xem thêm: bộ camera trước sau cho ô tô tốt nhất

Do chất lượng cảm ứng của camera kém

Có thể do chất lượng của linh kiện kém, thời gian đầu sử dụng hình ảnh rất rõ nét. Tuy nhiên, sau khoảng 5 – 6 tháng sử dụng thì chất lượng hình ảnh xuống cấp rõ rệt. Đây là dấu hiệu thường gặp của những loại camera giá rẻ, hàng trôi nổi trên thị trường các bạn nên lưu ý khi lựa chọn sản phẩm.

Camera ô tô bị mờ vì nguyên nhân gì và phương pháp khắc phục

Chính vì vậy, khi lựa chọn các sản phẩm camera lùi cho ô tô khách hàng cần phải lựa chọn thật kỹ, chỉ nên mua sản phẩm đảm bảo được chất lượng và nguồn gốc rõ ràng.

Jack cắm bị hỏng

Bạn nên  thường xuyên kiểm tra đường dây hoặc chuẩn bị jack dự phòng khi cần thiết

 

Cách khắc phục camera bị mờ

Camera hành trình Cosview B3

Bạn nên đến các đơn vị mà bạn mua thiết bị để bảo hành hoặc các đại lý xe để kiểm tra nguyên nhân khiến camera ôtô bị mờ. Việc xác định nguyên nhân là điều đầu tiên để bạn có cách giải quyết tốt nhất. Với bất cứ vấn đề gì thì đều cần biết nguyên nhân để có thể xử lý nhanh gọn.

Nên chọn mua thiết bị camera hành trình nơi uy tín hoặc đại lý phân phối như Vsetcom có chế độ bảo hành tốt nhất hiện nay, bảo hành 12 tháng

Scroll