Cách phát hiện thiết bị định vị gps trên xe – VSETCOM

Hiện nay việc gắn các thiết bị định vị đã quá phổ biến và được áp dụng rộng rãi với mục đích bảo vệ xe khỏi những vụ mất cắp. Tuy nhiên không phải ai cũng sử dụng thiết bị định vị với mục đích chính đáng, có rất nhiều trường hợp bạn bị gắn thiết bị định vị ô tô xe máy mà không hề hay biết và dẫn đến việc bạn bị người khác theo dõi. Vì thế VSETCOM chúng tôi sẽ giúp bạn một số vị trí và cách phát hiện thiết bị định vị gps trên xe.

cách phát hiện thiết bị định vị GPS

Tùy vào trường hợp nếu là do người thân gắn thì không quá lo ngại nhưng nếu là kẻ gian thì vấn đề sẽ diễn ra vô cùng nghiêm trọng.

Các cách phát hiện thiết bị định vị GPS trên xe ô tô

Vì là thiết bị với mục đích theo dõi chủ phương tiện nên đa phần là thiết bị định vị không dây với mục đích biết vị trí của xe lắp đặt dễ dàng không rườm rà. Để theo dõi người sử dụng chỉ việc đặt thiết bị định vị không dây vào một nơi kín đáo trong xe, bật nguồn của thiết bị là có thể theo dõi thông qua điện thoại máy tính.

Cách phát hiện thiết bị định vị gps trên xe vì là thiết bị định vị không dây nhỏ gọn nên không cần nối dây nguồn, vì thế dung lượng pin của thiết bị định vị chỉ tối đa 30 ngày.

Kiểm tra thực tế

Cách phát hiện thiết bị định vị
Cách phát hiện thiết bị định vị

Thường đối với một số trường hợp bị gắn định vị có dây thì khu vực thường lắp đặt là phần nguồn điện ở đầu xe, vì đây là nơi lý tưởng để giấu thiết bị định vị. Không sợ rơi rớt, bụi bẩn và nước nên thiết bị sẽ không bị hỏng. Việc đơn giản chỉ cần mở mui xe ngay ở phần nguồn điện có dây điện lạ nào không hay có phát hiện một vật nhỏ hình vuông trông giống hộp đen thì khả năng rất cao đó là thiết bị giám sát.

Nếu vẫn không thấy thiết bị nào bất thường thì có thể là thiết bị định vị không dây nên hãy kiểm tra các mô-đun hay các ghế ngồi trước cạnh lái xe, hoặc hộp dụng cụ cũng là nơi có khả năng thiết bị được đạt ở đó. ngoài ra còn ở các vị trí dưới gầm xe hay gầm bánh xe.

Dùng máy quét

Vì là thiết bị phát sóng analog nên việc dùng máy quét điện tử để quét song là phương pháp nhanh và hiệu quả nhất. Bật lên, sau đó đi từ từ xung quanh vị trí xe của mình để dò tìm. Nếu thiết bị báo rung, phát âm thanh hoặc đèn nhấp nháy liên tục thì có nghĩa bạn đang ở rất gần khu vực có gắn thiết bị theo dõi đó.

>> Xem thêm: định vị GPS trên xe hơi, ô tô có công dụng gì

Để biết thêm thông tin về cách phát hiện thiết bị định vị gps trên xe hay có nhu cầu lắp thiết bị định vị hãy liên lạc với chúng tôi

 Địa Chỉ : 42 Hoàng Bật Đạt, Phường 15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh

 Điện Thoại :  028 38158 777

 Hotline :  0901 834 222

 Email :  tuvan@vsetcom.vn

 

Scroll