Bài trừ xóa sổ tình trạng hút trộm nhiên liệu của tài xế hiện nay

Tình trạng hút trộm nhiên liệu trong ngành vận tải trong những năm qua vẫn có chiều hướng diễn biến phức tạp. Thực tế thì có rất nhiều doanh nghiệp vận tải đang đau đầu với nạn này, thậm chí là có nhiều doanh nghiệp thông báo thua lỗ, phá sản vì tình trạng không quản lý được xăng dầu. Vậy làm thế nào để bài trừ được tình trạng hút trộm nhiên liệu này? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau.

hút trộm nhiên liệu
Hút trộm nhiên liệu đang là vấn đề đau đầu cho các doanh nghiệp vận tải

Những biện pháp tình thế giải quyết nạn hút trộm nhiên liệu:

Nhắc đến vấn đề quản lí xăng dầu của nhiều doanh nghiệp vận tải, nhiều doanh nghiệp lắc đầu ngao ngán. Bởi vì hiện nay tình trạng này ngày càng tinh vi và phức tạp hơn, cần có biện pháp tình thế để giải quyết vấn đề này trong một thời gian ngắn. Trong thời gian đó, các doanh nghiệp sẽ phải tính đến biện pháp lâu dài để giải quyết triệt để nạn hút trộm xăng dầu. Xin mời bạn đọc xem qua những giải pháp tình thế giải quyết nạn hút trộm xăng dầu.

Xem thêm bài viết: Khắc phục nạn gian lận xăng dầu phổ biến và tinh vi

 Cắt cử nhân viên theo dõi giám sát xăng dầu lúc xe khởi hành và lúc xe về bến:

Đây là giải pháp tình thế thủ công, cần sự hỗ trợ đắc lực của nhân viên kiểm tra xăng dầu. Nhân viên giám sát xăng dầu sẽ có nhiệm vụ kiểm tra nhiên liệu ban đầu trước khi phương tiện khởi hành. Sau khi phương tiện về lại bến thì kiểm tra một lần nữa và ghi lại con số thống kê. Dựa vào quãng đường đi và số nhiên liệu xe đã tiêu hao, doanh nghiệp vận tải có thể tính toán xem là phương tiện có bị hao phí quá nhiều nhiên liệu hay không.

 Khóa thùng nhiên liệu lại trước khi xe khởi hành:

Một biện pháp tình thế nữa cũng thuộc dạng thủ công, đó chính là khóa thùng nhiên liệu của phương tiện lại. Khi khóa thùng nhiên liệu của phương tiện lại, doanh nghiệp vận tải phải tính toán làm sao để cho nhiên liệu đủ dùng cho cả một hành trình. Nếu như vậy sẽ có vấn đề nảy sinh khi sử dụng biện pháp này. Đó là khi khóa thùng nhiên liệu lại, nếu tính toán lượng xăng dầu không cẩn thận cho cả một chuyến hành trình dài thì sẽ có hiện tượng hết nhiên liệu mà không thể nạp đầy lại được. Nhưng dù sao đây cũng chỉ là biện pháp tình thế mà thôi, hiệu quả mang lại sẽ là không lâu dài.

Những biện pháp lâu dài để chấm dứt nạn hút trộm nhiên liệu:

Như đã đề cập ở trên, những biện pháp tình thế chỉ mang lại hiệu quả ngắn hạn, thậm chí còn có biện pháp làm phản tác dụng. Chính vì thế, ngoài những biện pháp tình thế, doanh nghiệp vận tải còn phải tính đến những biện pháp lâu dài nếu muốn ngăn chặn nạn hút trộm xăng dầu. Sau đây sẽ là một số biện pháp lâu dài giúp giải quyết nạn hút trộm xăng dầu.

 Lắp đặt thiết bị định vị ô tô:

Hiện nay, theo nghị định 86 của Bộ Giao Thông Vận Tải, tất cả phương tiện vận tải đều phải lắp thiết bị định vị ô tô. Nếu phương tiện nào không lắp đặt thiết bị này, có thể sẽ bị xử phạt từ 4-6 triệu. Do vậy, các doanh nghiệp vận tải hiện nay đang ráo riết lắp đặt thiết bị định vị ô tô cho các phương tiện vận tải của mình.

Thiết bị này khi gắn lên phương tiện sẽ giúp kiểm soát dễ dàng lộ trình, vị trí của phương tiện. Nếu kiểm soát được lộ trình của phương tiện, thì có thể dễ dàng tính ra được phương tiện đã tiêu hao bao nhiêu nhiên liệu cho lộ trình đó. Từ đó doanh nghiệp vận tải hoàn toàn có thể ngăn chặn được tình trạng bị hút trộm nhiên liệu.

hút trộm nhiên liệu
Thiết bị định vị ô tô, giải pháp công nghệ chống lại nạn hút trộm nhiên liệu

 Lắp đặt thiết bị cảm biến đo mức xăng dầu:

Thiết bị này ứng dụng công nghệ cảm biến đo mức xăng dầu. Khi lắp thiết bị này vào phương tiện, chủ doanh nghiệp vận tải rất dễ dàng để truy cập vào thiết bị này thông qua một phần mềm được kết nối qua điện thoại thông minh hoặc máy tính. Sau khi truy cập vào phần mềm thì mọi thông tin về mức nhiên liệu còn và đã sử dụng đều được thống kê chính xác. Như vậy, doanh nghiệp vận tải hoàn toàn có thể đối phó với nạn hút trộm nhiên liệu.

hút trộm nhiên liệu
Thiết bị cảm biến đo mức nhiên liệu cũng là một trong những biện pháp công nghệ chống lại nạn hút trộm nhiên liệu

Xem thê chi tiết tại bài viết: Đo lượng xăng dầu kiểm tra mức độ xài mà không cần đến tận xe

Như vậy, bài viết đã đưa ra cho bạn đọc những biện pháp tính thế và những biện pháp lâu dài để chấm dứt tình trạng hút trộm nhiên liệu. Với những biện pháp này, hi vọng doanh nghiệp vận tải sẽ áp dụng thành công để có thể chấm dứt tình trạng hút trộm nhiên liệu đang diễn ra ngày càng tinh vi hơn.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN TỬ VIỄN THÔNG TIN HỌC VIỆT NAM
TRỤ SỞ CHÍNH
Địa Chỉ : 118/2C Phan Huy ích – P.15 – Q.Tân Bình – TP.HCM
Điện Thoại : 028 38150734
Hotline :  0901 834 222
Chi nhánh Cần Thơ
E35 , Đường 56 , Khu Dân Cư 586 , Phú thứ , Cái Răng , Cần Thơ
Điện Thoại : 0292 3676 888
CHI NHÁNH BÌNH DƯƠNG
Địa Chỉ :105/C1, đường CMT8, Phường An Thạnh, TX Thuận An – Tỉnh Bình Dương
Điện Thoại : 0963 121 937
CHI NHÁNH HẬU GIANG
Địa Chỉ :805A Khu Vực V , P. Ngã Bảy , TX Ngã Bảy-Tp Hậu Giang
Điện Thoại : 029 33 963 366

Scroll