4 điều quan trọng cần nắm khi kinh doanh xe tự lái

Dịch vụ cho thuê xe ô tô tự lái
Là một lĩnh vực kinh doanh mới, hứa hẹn mang lại nguồn lợi nhuận cao cho các doanh nghiệp và các cơ sở kinh doanh. Tuy nhiên, lợi nhuận lớn luôn đi kèm với rất nhiều rủi ro.

Vì vậy, để kinh doanh xe ô tô tự lái thành công, hãy đừng quên những kinh nghiệm mà Vsetcom chia sẻ dưới đây nhé!

cho thuê xe tự lái
cho thuê xe tự lái

Yêu cầu có tài sản có giá trị tương đương

Trong thời gian gần đây, có rất nhiều vụ các chủ cho thuê xe lao đao, lâm vào cảnh nợ nần do bị khách thuê xe cầm cố, đem xe đi bán. Nguyên nhân phổ biến nhất đó chính là do thủ tục cho thuê xe quá đơn giản, chỉ cần có chứng minh nhân dân và xe máy là đã có thể thuê xe. Hơn nữa, việc thế chấp, cầm cố ô tô tại các cửa hàng cầm đồ cũng rất nhanh gọn, thậm chí không cần truy xét nguồn gốc càng khiến cho việc mất xe của các chủ xe xảy ra ngày càng phổ biến.

Do đó, nếu bạn là chủ cho thuê xe ô tô tự lái hãy hạn chế rủi ro và bảo vệ tài sản của mình bằng cách đặt ra các quy định trong giao dịch, yêu cầu cấp sổ hộ khẩu, số điện thoại nhà riêng cùng tài sản có giá trị tương đương.

Kinh doanh xe tự lái

Lắp thiết bị định vị theo dõi, quản lý xe

Lắp thiết bị định vị ô tô không chỉ giúp các chủ xe có thể theo dõi, quản lý được hành trình của xe như vị trí, hướng di chuyển, tốc độ, cảnh báo nguy hiểm cho xe khi đi vào đường ngược chiều, vùng cấm,… mà còn giúp chống trộm cắp, cầm cố xe cho những chủ xe cho thuê xe tự lái chỉ thông qua một chiếc máy tính.

Bên cạnh đó, thiết bị định vị còn có tác dụng rất lớn trong việc nâng cao hiệu quả quản lý, kiểm soát được một lượng xe lớn chỉ cần 1 nhân viên có kỹ thuật, kinh nghiệm và tích hợp đầu đọc thẻ để nhận diện được người lái xe. Từ đó, phát hiện kịp thời nếu có sự thay đổi lái xe. Vì vậy, nếu những chiếc xe của bạn chưa được trang bị đầy đủ và lắp đặt thiết bị định vị ô tô, hãy lắp ngay vào để biết được hành trình di chuyển của khách hàng và phòng tránh, giảm thiểu rủi ro.

Nếu như bạn đang băn khoăn không biết có nên lắp thiết bị định vị cho xe của mình hay không ? Tham khảo bài viết nên hay không nên lắp thiết bị định vị mà chúng tôi từng đề cập đến.

Đảm bảo chất lượng và độ an toàn của xe

Nếu bạn chỉ là một cơ sở kinh doanh nhỏ hay lớn thì lợi nhuận mỗi ngày cho mỗi chiếc xe cũng khá lớn. Tuy nhiên, dù lợi nhuận bao nhiêu, bạn luôn cần phải đặt chất lượng và độ an toàn của xe lên hàng đầu. Điều đó không chỉ giúp bảo vệ uy tín của doanh nghiệp, cơ sở cho thuê xe của bạn mà còn giúp bảo vệ tính mạng của người thuê xe.

Để đáp ứng được yêu cầu này, ngay từ khi đi mua xe bạn cần lựa chọn kỹ càng, nên mua những thương hiệu xe nổi tiếng, chất lượng, tránh ham rẻ mà mua xe đã sử dụng trong một thời gian dài. Ngoài ra, khi mua xe cần chú ý yêu đầy đủ giấy tờ, đáp ứng các quy chuẩn an toàn, đăng kiểm, đóng phí giao thông định kỳ và mua bảo hiểm cho xe đầy đủ.

lái xe an toàn
lái xe an toàn

Thường xuyên bảo dưỡng, bảo trì xe

Việc bảo dưỡng, bảo trì xe là một vấn đề cực kỳ quan trọng nhằm giữ cho xe luôn trong trạng thái tốt nhất, không xảy ra hư hỏng, trục trặc giữa chừng trong quá trình xe đang di chuyển. Bên cạnh đó, cần thường xuyên vệ sinh, lau chùi xe và nên trang bị các phương tiện giải trí như đầu đĩa DVD, tấm che nắng, gối đầu để tạo sự thoải mái, dễ chịu cho khách hàng.

bảo dưỡng xe an toàn
bảo dưỡng xe an toàn

Với nhu cầu thuê xe ô tô tự lái để đi du lịch, công việc, đám cưới, đám hỏi,… phổ biến như hiện nay thì dịch vụ cho thuê xe ngày càng có tiềm năng phát triển. Tuy nhiên, kinh doanh luôn đi kèm với những rủi ro, chính vì vậy, hi vọng những chia sẻ trên đây về kinh nghiệm kinh doanh ô tô tự lái sẽ thật sự hữu ích cho tất cả mọi người.

Scroll